Mới đây, chương trình “Dân hỏi? Thành phố trả lời” đã lên sóng với sự tham gia của MC Quyền Linh và đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP.HCM.Chương trình được thực hiện để trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc của người dân thành phố, đưa ý kiến người dân tới cơ quan chức năng một cách nhanh chóng nhất để được giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi - Ảnh 1.

Trong chương trình, MC Quyền Linh tiếp tục đưa vấn đề về trường hợp của một người dân b.ứ.c x.ú.c nhắn tin vào điện thoại anh. Anh nói:”Có một vấn đề khiến tôi khá b.ứ.c x.ú.c. Đó là một em nhỏ nhắn tin thẳng cho tôi nói rằng, gia đình em ấy cần nhận hỗ trợ và thành phố cũng đến hẻm nhà em ấy phát đồ nhiều lần nhưng riêng gia đình em ấy không được nhận vì không có phiếu.Em ấy hỏi phường nhưng phường chuyển sang Hội Phụ nữ giải quyết. Hội Phụ nữ nhận rồi đưa tiếp lên công an giải quyết. Công an nhận xong chuyển tiếp sang bên khác. Chuyển đi một hồi, tới người phát phiếu thì người đó kêu hết phiếu rồi.Đó là điều khiến tôi rất bức xúc, tôi đã đưa toàn bộ tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do hôm trước, hôm nay không biết anh đã giải quyết như thế nào rồi?”.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do nghe vậy liền lên tiếng:“Thưa anh Quyền Linh và bà con, ngay khi anh Linh đưa tin nhắn đó cho tôi xem, tôi đã gọi ngay cho bí thư, chủ tịch quận 6, nơi bạn đó sinh sống. Ngay lập tức, họ đã cử người xuống làm việc, xác minh và báo về cho tôi là bạn đó hiện đã nhận được túi an sinh.Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đối tượng khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay trường hợp của bạn đó để gia đình bạn nhận được hỗ trợ rồi”.

MC Quyền Linh cười nói: “Thực ra, tôi rất đồng cảm với trường hợp của em đó. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi”.

Tiếp đó, ông Lê Quang Tự Do cũng giải đáp thêm về một thắc mắc của người dân. Ông nói:“Hôm qua, nhiều bà con phản hồi về gói hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid. Chắc do hôm qua tôi nói nhanh quá, chưa đầy đủ nên hôm nay tôi muốn nói lại cho đầy đủ hơn, tránh gây hiểu lầm.

MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi - Ảnh 3.

 

Tôi cũng đã hỏi lại Bộ Giáo dục để có được thông tin đầy đủ. Thủ tướng đã làm việc với Bộ giáo dục 63 tỉnh thành phố trong ngày 28/8 vừa qua rồi.Trong cuộc làm việc đó, thủ tướng có chỉ đạo rằng, đối với những học sinh, sinh viên ở các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại d.ị.c.h, cần triển khai chính sách miễn giảm học phí, để đảm bảo không cháu nào bị thất học sau d.ị.c.h hoặc vì nghèo mà không được đến trường.Đó là chỉ đạo từ thủ tướng và Bộ Giáo dục đã thông tin cho tôi rằng họ đang triển khai, hi vọng rằng tới tháng 9 sẽ có tin vui.Bộ Giáo dục nói rằng, họ đã làm xong rồi. Các chính sách miễn giảm học phí về thiên tai, d.ị.c.h bệnh đã được chính phủ đưa vào Nghị đinh 81 vừa được ban hành, nhưng đến tháng 10 mới bắt đầu có hiệu lực”.